Hai cân tiền chất ma tuý giấu trong gói đường thốt nốt

Hai cân tiền chất ma tuý giấu trong gói đường thốt nốt

Trong những cây đường thốt nốt gói sơ sài bằng lá dừa gửi sang Australia là chất dạng sệt màu vàng nâu - tiền chất ma tuý đá.
tangvat-3336-1408528389.jpg

Những cây đường thốt nốt có chứa ma tuý. Ảnh: C.A

Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TP HCM ngày 20/8 nhận được kết quả giám định 4 mẫu chất dạng bột màu vàng nâu, gói trong 4 cây đường thốt nốt, là 2 kg tiền chất Pseudoephedrine dùng để sản xuất ma tuý đá.

Một ngày trước, kiểm tra hàng hoá tuyến trọng điểm xuất đi Australia, Hải quan phát hiện nghi vấn trong lô hàng dạng quá biếu nặng hơn 5 kg của một người ở Đồng Nai. Theo khai báo có 4 cây đường thốt nốt, kẹo dừa, cá khô, rau câu

Bên trong 4 cây đường thốt nốt được gói sơ sài bằng lá dừa và dán nhãn mác là chất dạng sệt màu vàng nâu. Kiểm tra nhanh, lực lượng hải quan tình nghi là ma tuý nên trưng cầu giám định. Hiện, nhà chức trách tiếp tục điều tra những người liên quan vận chuyển lô hàng này.

Theo Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TP HCM, từ đầu năm đến nay, cơ quan này đã bắt giữ hơn 69 kg tiền chất sản xuất ma túy đá và 4,22 kg heroin. Số ma tuý này được ngụy trang tinh vi trong các loại thực phẩm như cà phê, trà hòa tan, bánh đậu xanh, thịt hộp, muối xả ớt, mắm tôm, mỹ phẩm… và được gửi dưới dạng quà biếu qua đường hàng không.

Trước đó, ngày 11/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng phát hiện trong bưu kiện đường thốt nốt của hai khách hàng ở Đà Nẵng và Quảng Nam gửi sang Australia có hơn 4 kg Ephedrine, một dạng tiền chất ma túy.


Cập nhật: 12/04/2016 9:36:03 SA Lượt xem: 1908
Chat trực tuyến