Chuyển phát nhanh là gì? Tìm hiểu đặc điểm và hình thức chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh thường được ưa chuộng bởi tính an toàn và nhanh chóng. Giờ đây, bạn có thể gửi hàng từ trong thành phố Hồ Chí Minh ra ngoài Hà Nội với thời gian chỉ từ 1 đến 3 ngày. Hãy cùng Tasetco tìm hiểu thông tin về chuyển phát nhanh là gì? Đặc điểm và hình thức của dịch vụ vận chuyển này như thế nào?

Thế nào là chuyển phát nhanh?

Dịch vụ chuyển phát nhanh là quá trình nhận và giao hàng được tối ưu nhất về mặt thời gian vận chuyển. 

Bên vận chuyển nhanh sẽ lần lượt tiến hành từ công đoạn thu nhận đến xử lý và phân loại rồi vận chuyển và giao hàng kèm các thủ tục giúp đảm bảo cho hàng hóa của người gửi sẽ được an toàn và nguyên vẹn khi tới tay người nhận trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Một dịch vụ giao hàng chất lượng sẽ thường giao đúng hạn và họ có thể xác định, ước lượng được thời gian trong hành trình vận chuyển hàng hóa tới tay người nhận. Người gửi hàng cũng có thể dễ dàng chủ động theo dõi và giám sát hơn so với những dịch vụ gửi hàng truyền thống.

Những đặc điểm của chuyển phát nhanh là gì?

Xác định được thời điểm giao nhận 

So với những dịch vụ gửi hàng thông thường thì sự khác biệt của dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? Loại hình dịch vụ này có thời gian gửi hàng ngắn hơn và có thể xác định bằng thời gian cụ thể. 

Chuyển phát nhanh giúp người gửi kiểm soát khoảng thời gian gửi hàng nhanh chóng hơn và hàng hóa sẽ tới tay người nhận sớm hơn mà không cần phải chờ quá lâu.

Tính an toàn cho hàng hóa được đảm bảo

Dịch vụ chuyển phát nhanh luôn đặt yếu tố an toàn của hàng hóa lên hàng đầu. Khi những đơn vị vận chuyển cố gắng tối ưu và đẩy nhanh về tốc độ giao hàng thì đã có những đơn vị làm hỏng hàng, hàng bị vỡ khi bị va đập… ảnh hưởng rất nhiều không chỉ đến hàng hóa mà còn là cả chủ kinh doanh. 

Chính vì vậy, điều quan trọng là phải vừa đảm bảo được tính an toàn cho kiện hàng và vừa đảm bảo được thời gian vận chuyển hàng nhanh.

Gửi hàng đúng quy định

Hàng hóa khi vận chuyển cần phải được liệt kê về loại hàng hóa, thông tin khối lượng cân nặng, có chiều dài, chiều rộng, chiều cao… rõ ràng và chi tiết.

Hàng hóa cũng phải được đóng gói đúng quy định theo tiêu chuẩn của đơn vị giao hàng. Đối với các loại hàng dễ vỡ thì cần ghi chú rõ ràng và bọc thêm vài lớp xốp, bọc đệm chống sốc. Còn đối với hàng hóa dạng lỏng thì cần phải được bọc ni lông, tránh bị rò rỉ hoặc tràn khi bị va đập.

Một số hình thức của dịch vụ chuyển phát nhanh

Tasetco xin chia sẻ với bạn một vài hình thức của dịch vụ chuyển phát nhanh ngay sau đây:

Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm

Đây là một hình thức vận chuyển hàng chủ yếu tối ưu về chi phí cho người gửi.  Thời gian cho một đơn hàng có khối lượng nặng sẽ tới tay người nhận lâu hơn. Còn đối với lộ trình giao những đơn hàng trong nội tỉnh thì các đơn trước 10h30 sẽ được lấy và giao luôn trong ngày.

Gửi hàng liên tỉnh sẽ vận chuyển bằng đường bộ và bằng những xe tải theo lộ trình có sẵn. Hàng hóa có thể được giao trong 2-5 ngày. Thời gian giao liên tỉnh trong miền là 1-3 ngày và thời gian giao liên tỉnh tới các miền lân cận là 2-4 ngày, giao liên tỉnh liên miền có thời gian từ 3-5 ngày.

Dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày

Chuyển phát nhanh trong ngày là một dịch vụ vận chuyển hàng với thời gian giao chỉ trong vòng 24 giờ. Dịch vụ này sẽ gồm cả việc nhận và giao hàng trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Đối với các đơn giao hàng tại trung tâm, ở các thành phố lớn là trong vòng 24 giờ, còn với các đơn đi tới các huyện, các xã thì thời gian tối đa là 36 giờ.

Dịch vụ ship COD

Dịch vụ ship COD là hình thức chuyển phát nhanh hiện đã và đang được rất nhiều cửa hàng online và những cá nhân bán hàng online áp dụng. 

Điểm đặc biệt của hình thức dịch vụ này đó là giúp người gửi thu tiền qua các đơn vị chuyển phát nhanh. Điều này sẽ giải quyết bài toán đó là người mua có tâm lý tốt hơn khi vừa được giao hàng lại vừa được thanh toán ngay tận nhà.

Mong rằng những thông tin mà TASETCO chia sẻ về dịch vụ chuyển phát nhanh trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này. Quý khách hàng có nhu cầu với những dịch vụ khác của chúng tôi thì hãy mau chóng liên hệ với Tasetco ngay qua các phương thức sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900558858