Những điều cần lưu ý khi bạn muốn gửi hàng an toàn

Khi khách hàng muốn gửi hàng an toàn thì cần lưu ý những thông tin nào để hàng gửi có thể được vận chuyển một cách an toàn, nhất là với những hàng hóa có giá trị cao. Hãy cùng Tasetco tìm hiểu về những lưu ý khi gửi hàng để tránh được những rắc rối hay các phiền phức không đáng có thông qua bài viết sau đây nhé!

Một số lưu ý khi bạn muốn gửi hàng an toàn tại Tasetco

Để tránh những trường hợp phiền toái khi gửi hàng thì dưới đây sẽ là một số lưu ý khi bạn muốn gửi hàng an toàn mà quý khách hàng nên cẩn thận kiểm tra mỗi khi có hàng muốn gửi.

Về loại hàng hóa

Dịch vụ Chuyển phát nhanh Tân Sơn Nhất (Tasetco) sẽ thực hiện nhận và gửi tất cả những loại hàng hóa, bưu phẩm, thư từ,… tùy theo khách hàng yêu cầu. 

Tuy nhiên, để có thể gửi hàng an toàn và không vi phạm pháp luật thì khách hàng cần tuân thủ một số quy định sau của Nhà nước về những mặt hàng cấm gửi và gửi có điều kiện:

  • Các loại chất kích thích, ma túy, thuốc phiện và cả các hợp chất từ thuốc phiện đều là những mặt hàng cấm.
  • Các loại vũ khí, đạn dược, các loại trang thiết bị quân sự, chất nổ.
  • Các ẩn phẩm đồi trụy, phản động như sách, báo, tranh ảnh,…. có chứa những nội dung này đều bị cấm theo quy định của pháp luật.
  • Không vận chuyển sinh vật sống như chó, mèo,… hay các loại mặt hàng như sừng tê giác, ngà voi,…
  • Các loại hàng hóa khác như kim loại quý, đá quý, tiền….

Về việc đóng gói hàng hóa

Đóng gói hàng hóa cẩn thận là bước quan trọng mà quý khách hàng cần lưu ý khi muốn gửi hàng an toàn. Để hàng hóa có thể tới tay người nhận an toàn, khách hàng có thể tham khảo về cách thức đóng gói hàng hóa theo sự hướng dẫn của Tasetco như sau:

Với những hàng hóa thông thường, quý khách có thể dùng những vật liệu độn và nhồi như đặt một lớp vật liệu đêm sâu ít nhất là khoảng 5cm dưới đáy hộp. Đối với những loại hàng nặng hơn thì có thể cần thêm một lớp đệm dưới đáy và trên nóc hộp.

Khi đóng gói, quý khách hàng hãy gói từng vật đơn lẻ và cần đảm bảo mỗi vật sẽ phải tách rời lẫn nhau trong hộp và cần có đủ các lớp đệm ở thành bên, góc, nóc và ở đáy hộp. Những lớp đệm này sẽ bảo vệ hàng hóa của bạn được an toàn hơn, tránh bị hỏng hóc do va đập trong quá trình vận chuyển.

Những đồ cần thiết khi đóng gói hàng thông thường

Tuy nhiên, đối với những vật làm từ kim loại nặng hay có thành phần kim loại tự động thì lớp đệm sẽ vẫn có sự hạn chế. 

Loại hàng dạng này thì nên được đặt trong những thùng đựng thiết bị năng để vận chuyển hay những thành phần nhỏ và lỏng lẻo phải được để trong những túi nhựa hạng nặng có dán nhãn trước khi được đặt vào hộp ngoài để đảm bảo quá trình gửi hàng an toàn nhất, không gặp trở ngại trong lúc vận chuyển.

Còn đối với loại hàng hóa đặc biệt thì sẽ tùy thuộc vào loại hàng hóa để lựa chọn cách đóng gói hợp lý nhất như đối với loại hàng điện tử, các mặt hàng giá trị cao thì cần sử dụng các chất liệu đệm, mút, xốp để gia cố và đóng gói bằng thùng carton, thùng gỗ, sau đó quấn màng PE để chống nước.

Hay đối với những mặt hàng dễ vỡ, các loại hàng được làm từ chất liệu thủy tinh thì có thể sử dụng tấm bọt khí cuộn kín sản phẩm để chống va đập trong quá trình vận chuyển, đảm bảo việc gửi hàng an toàn tới tay khách hàng.

Những lưu ý khác

Ngoài những lưu ý trên, để đảm bảo quá trình vận chuyển được thuận lợi thì quý khách hàng cần cẩn thận kiểm tra lại kiện hàng của mình đã có đầy đủ thông tin, địa chỉ của người nhận hay chưa. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng giấy, vải để gói hay dùng dây thừng để buộc hàng vì chúng có thể bị ướt, rách, bục trong quá trình vận chuyển.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi bạn muốn gửi hàng an toàn mà Tasetco muốn chia sẻ cho bạn để nhằm tránh những phiền toái không đáng có khi gửi hàng. Quý khách muốn sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh của Tasetco thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900558858