Quy cách đóng gói hàng hóa là gì? Top những quy cách bạn cần biết

Việc nắm rõ các quy định, quy cách đóng gói hàng hóa sẽ giúp bạn bảo quản kiện hàng của mình một cách tốt nhất. Chưa kể người nhận cũng sẽ yên tâm hơn về món hàng mình đã đặt. Những quy cách này là gì? Hãy cùng Tasetco tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về quy cách đóng gói hàng hóa

Quy cách đóng gói hàng hóa (Packaging and Labeling) là những yêu cầu, tiêu chuẩn cụ thể trong việc đóng gói hàng hóa sau khi đã biết rõ đặc điểm, tính chất riêng của từng loại hàng và những tác động từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng trực tiếp tới hàng hóa trong quá trình phân phối. 

Làm như vậy có thể đảm bảo an toàn không xảy ra thiệt hại và cũng là cơ sở để quy trách nhiệm của các bên liên quan khi có sự cố có thể xảy ra đối với các kiện hàng trong quá trình vận chuyển.

Quy cách đóng gói hàng hóa là như thế nào?

Top 8 quy cách đóng gói hàng hóa an toàn nhất 2023

Hàng hóa trên thị trường hiện nay có muôn hình vạn trạng, với chủng loại, kích thước, khối lượng, hình dáng khác nhau. Các quy cách đóng gói với từng loại hàng cũng sẽ có sự khác biệt. Chính vì vậy, Tasetco xin chia sẻ một số quy cách đóng gói hàng hóa chi tiết nhất ngay sau đây.

Cách đóng gói đồ điện tử

Đặc điểm chung của đồ điện tử là hàng giá trị cao, nhạy cảm với tác động mạnh. Nhiệt độ và độ ẩm cao cũng là những yếu tố cần quan tâm trong quá trình vận chuyển hoặc bảo quản. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến các vi mạch dẫn đến chất lượng sản phẩm bị giảm sút. 

Chính vì vậy, khi đóng hàng điện tử thì bạn nên bọc thật kỹ bằng những vật liệu chống va đập tốt như mút xốp, bọt khí, đệm màng PE, PP, PU. Bạn cũng cần lưu ý cần để hàng ở nơi khô ráo sạch sẽ, không ẩm ướt.

Quy cách đóng gói đồ gốm sứ, hàng thủy tinh

Gốm sứ, thủy tinh là những mặt hàng cần được bảo quản cẩn thận trong quá trình vận chuyển. Do vậy, nên sử dụng túi xốp khí bọc xung quanh từ 3-5 lớp.

Lưu ý khi đóng gói đồ gốm sứ, hàng thủy tinh

Đặc biệt là ở các góc của sản phẩm, sau đó bạn có thể cho vào thùng carton 5 lớp, dùng xốp hoặc xốp chèn cẩn thận để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch, bên ngoài dán băng dính. 

Một điểm lưu ý nữa, đó là thùng hàng phải được đánh dấu là “hàng dễ vỡ” hoặc “dễ vỡ”.

Quy cách gói hàng hóa mỹ phẩm

Các loại mặt hàng mỹ phẩm khá nhạy cảm với nhiệt độ. Ngoài ra, khi bị va đập mạnh còn có khả năng làm giảm chất lượng của sản phẩm, biến dạng bao bì – điều mà chị em rất không thích. 

Do đó, quy cách đóng gói hàng hóa mỹ phẩm cần phải được “chăm sóc” đặc biệt bằng cách bao thật chắc bằng xốp chống sốc. Cùng với đó, cần phải chèn các vật liệu tránh va đập và chống thấm nước để lấp đầy hộp để đảm bảo hàng hóa được an toàn.

Quy cách đóng gói sách, tạp chí, văn phòng phẩm

Đối với sách, văn phòng phẩm hay tạp chí khi đóng gói cần phải được sắp xếp gọn gàng vào hộp. Bạn cũng có thể cuộn nilon theo từng nhóm hàng. Các tài liệu, hồ sơ cần được sắp xếp theo thời gian và theo từng chủng loại, có ghi chú rõ ràng.

Quy cách đóng gói hàng hóa văn phòng phẩm

Quy cách đóng gói thực phẩm

Đây là loại sản phẩm có giá trị không quá cao, quy cách đóng gói hàng hóa cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần đóng gói bằng cách quấn nhiều lớp màng PE để cố định. Điều quan trọng cần lưu ý là cần phải có gói hút ẩm hoặc đóng gói hút chân không để đảm bảo chất lượng thực phẩm.

Cách đóng gói đồ gia dụng

Bạn chỉ cần xếp vào thùng phù hợp, sau đó chèn thêm xốp hoặc màng bọc chống sốc để hàng hóa không bị xê dịch nhiều khi vận chuyển. Thùng cần phải có độ dày phù hợp, thường sử dụng thùng carton có 3 lớp. Cuối cùng, dùng băng keo dán kín hộp để đảm bảo có thể vận chuyển hoặc lưu trữ an toàn.

Cách đóng gói chai lọ chứa chất lỏng

Điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng  trước khi chú ý đến quy cách đóng gói hàng hóa này thì tất cả các sản phẩm đều phải được vặn chặt và không bị hở, không có chất lỏng rò rỉ ra bên ngoài. Cho vào thùng chuyên dụng, thùng gỗ hoặc hộp thiếc đậy kín, lót đệm cẩn thận. 

Khi đặt nhiều loại chai lọ vào trong hộp nên dùng vách ngăn hoặc dùng các vật liệu chống va đập như: bọt khí, xốp, hạt chống sốc… để có thể lấp đầy những khoảng trống trong thùng.

Quy cách đóng gói hàng hóa chất lỏng

Cách đóng gói đồ thời trang

Tất cả những gì bạn phải làm là đóng gói sản phẩm cẩn thận trong một chiếc thùng lớn với kích thước phù hợp. Các sản phẩm này cũng không phải lo lắng về vấn đề va đập, va đập. Chỉ cần cho sản phẩm vừa thùng, có dán nhãn và được đóng lại và cố định bằng băng dính. Nếu không có màng bọc, bạn cần lót thêm một lớp xốp khí hoặc túi ni lông trước khi đóng gói.

Mong rằng bài viết trên đây của Tasetco về 8 quy cách đóng gói hàng hóa mà bạn nên biết trước khi gửi hàng sẽ giúp hàng hóa của bạn được đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn còn thắc mắc chưa được giải đáp thì hãy liên hệ ngay đến Tasetco qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900558858