Hướng dẫn cách chống sốc cho hàng hóa khi vận chuyển đi xa

Nâng cao khả năng chống sốc của hàng hóa là việc cần thiết và bất cứ ai gửi hàng cũng nên lưu ý điều này. Bởi khi bạn biết cách chống sốc cho hàng hóa thì nó sẽ giúp hạn chế khá tốt các tác động trực tiếp từ bên ngoài lên sản phẩm. Do vậy, hãy cùng Tasetco tìm hiểu về những cách chống sốc cho hàng hóa qua bài viết dưới đây nhé!

Những sự cố thường gặp trong giai đoạn vận chuyển

Khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, đường sắt, đường biển hay đường hàng không thì cũng khó tránh khỏi những rủi ro liên quan đến trong quá trình vận chuyển. Nhẹ thì làm cho quá trình giao hàng bị trì hoãn, trường hợp nghiêm trọng hơn đó là sản phẩm có thể bị hỏng, gây thiệt hại về kinh tế.

Không ai có thể lường trước được những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình vận chuyển nhưng bạn có thể hạn chế điều đó bằng cách chống sốc cho hàng hóa đúng cách và lựa chọn hãng vận chuyển đáng tin cậy.

Sản phẩm bị hư hỏng nhẹ: Trong trường hợp sản phẩm bị hư hỏng nhẹ như bị móp, trầy xước, mặc dù điều này không gây tổn thất nghiêm trọng về tài chính nhưng việc này vẫn có những ảnh hưởng nhất định đến cả người gửi lẫn người nhận. Sự cố này xảy ra có thể khiến người nhận cũng không muốn nhận hàng.

Hàng hóa bị hư hỏng nặng: Trong trường hợp nghiêm trọng, hàng hóa có thể bị nứt, biến dạng hoặc không thể sử dụng được dẫn đến thiệt hại đáng kể về kinh tế cho người gửi. Nếu sự cố này xảy ra do người vận chuyển không đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển thì người vận chuyển sẽ phải chịu trách nhiệm và bồi thường theo các nghĩa vụ đã thỏa thuận.

Hàng hóa bị tràn và bị đổ: Đối với các sản phẩm dạng lỏng như mỹ phẩm, nước ngọt,… nếu người gửi không đóng gói sản phẩm đúng cách thì sản phẩm bên trong có thể bị đổ hoặc hư hỏng.

Những sự cố thường thấy khi vận chuyển

Hướng dẫn cách chống sốc cho hàng hóa khi vận chuyển đi xa

Tùy theo sản phẩm bạn vận chuyển mà bạn có thể lựa chọn cách chống sốc cho hàng hóa phù hợp với sản phẩm bạn đang vận chuyển.

Các mặt hàng lớn và cồng kềnh

Đối với những mặt hàng cồng kềnh, hàng có kích thước lớn thì việc va chạm hàng hóa là điều không thể tránh khỏi trong quá trình vận chuyển. 

Do sản phẩm có diện tích bề mặt lớn, diện tích tiếp xúc lớn nên dễ bị tác động bởi ngoại lực trong quá trình vận chuyển và có thể dẫn đến việc hàng hóa bị hư hỏng. Chính vì vậy, người gửi phải có cách chống sốc cho hàng hóa loại nay thật cẩn thận khi vận chuyển loại.

Những mặt hàng cồng kềnh sẽ thường được đóng gói trong hộp gỗ hoặc hộp carton. Bên trong hộp được lót thêm những lớp đệm bằng mút, xốp, hạt chống sốc hoặc các vật liệu chống va đập khác để cố định sản phẩm và hạn chế các lực tác động từ bên ngoài có thể gây hư hỏng.

Những loại hàng cỡ nhỏ, dễ vỡ 

Khác với loại hàng cồng kềnh, những mặt hàng loại nhỏ, dễ vỡ thường được bọc bằng một lớp giấy bubble hoặc thùng carton để chống va đập. Lý do là vì những đồ vật, hàng hóa dễ vỡ này dù có diện tích không lớn nhưng lại rất dễ bị hư hỏng nếu có ngoại lực tác động vào dù ở mức nhỏ. 

Các loại hàng hóa nhỏ nên được đóng gói trong thùng carton và xếp theo lớp từ nhỏ tới lớn. Có thể cho thêm vải và bông mềm vào hộp để bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Bọc các đồ vật dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ và chậu hoa bằng giấy bubble để tránh va đập.

Cách chống sốc cho hàng hóa cỡ nhỏ

Loại hàng chai lọ chất lỏng 

Cách chống sốc cho hàng hóa loại này trong quá trình vận chuyển thì bạn nên thực hiện như sau: Đầu tiên, dùng băng dính quấn miệng chai hoặc lọ để chất lỏng không bị đổ ra ngoài. Sau đó, đóng gói sản phẩm bằng giấy bubble hoặc xốp mềm, hạt chống sốc rồi đặt vào hộp. Cuối cùng, cố định bằng băng dính thật chặt và gửi vận chuyển.

Các loại mặt hàng linh kiện và thiết bị điện tử

Cách chống sốc cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển cho các loại hàng hóa linh kiện, thiết bị điện tử có sự khác biệt đáng kể so với ba loại mặt hàng trên. Người gửi nên sử dụng những miếng lót đệm được làm từ polyetylen để bọc sản phẩm này. Khi đóng gói cũng cần cẩn thận bọc các mép sản phẩm để tránh sản phẩm bị hư hỏng do va đập.

Cách chống sốc cho hàng điện tử

Trên đây là những hướng dẫn các chống sốc cho hàng hóa mà Tasetco muốn chia sẻ tới bạn. Mong rằng những thông tin trong bài viết có thể hỗ trợ bạn về việc chống sốc cho hàng hóa của mình trước khi gửi hàng đi xa. Nếu bạn còn câu hỏi cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua

1900558858