Gửi hàng dễ vỡ cần chú ý gì? Cách đóng gói hàng dễ vỡ giúp vận chuyển an toàn

Việc gửi hàng dễ vỡ đôi khi đặt ra những thách thức đặc biệt trong quá trình vận chuyển. Đối diện với những rủi ro tiềm ẩn, việc chú ý đến cách đóng gói là quan trọng để đảm bảo an toàn cho sản phẩm trên hành trình của nó. Vậy, gửi hàng dễ vỡ cần chú ý gì? Trong bài viết dưới đây, Tasetco sẽ đưa ra những điều cần chú ý khi gửi hàng dễ vỡ và một số cách đóng gói để đảm bảo vận chuyển an toàn và hiệu quả.

1. Gửi hàng dễ vỡ cần chú ý gì?

Phân loại hàng dễ vỡ

Vận chuyển hàng dễ vỡ cần lưu ý đến việc phân loại hàng hóa và sử dụng vật liệu đóng gói hợp lý. Phân loại hàng theo kích thước và khối lượng là quan trọng để giảm thiểu rủi ro va đập và đổ vỡ. Việc sắp xếp hàng hóa một cách gọn gàng trên xe tải, đặc biệt là việc phân chia giữa các kiện hàng nhỏ và lớn ở các khu vực riêng biệt, giúp bảo vệ hàng hóa khi vận chuyển.

Sử dụng vật liệu đóng gói an toàn – Gửi hàng dễ vỡ cần chú ý gì

Đối với vật liệu đóng gói, có nhiều lựa chọn như túi khí, giấy xốp bong bóng, mút xốp và thùng carton. Việc bọc kín sản phẩm để tránh va chạm trực tiếp là bước quan trọng để đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Đặc biệt, chú ý đến các góc và cạnh của sản phẩm giúp tránh tình trạng sứt mẻ, làm tăng khả năng bảo vệ hàng hóa.

Đối với các chai thủy tinh chứa chất lỏng, việc kiểm tra cẩn thận phần nắp để đảm bảo đã được vặn chặt là bước quan trọng khác để tránh rủi ro đổ lỏng và hư hại trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói hàng dễ vỡ đúng cách

Đóng gói hàng dễ vỡ đúng cách là rất quan trọng để tránh những tác động tiêu cực đối với sản phẩm. Nếu không thực hiện quy trình đóng gói một cách cẩn thận, có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như trầy xước gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của sản phẩm, thậm chí là nứt vỡ và hỏng hóc không thể khắc phục được. Do đó, khi xếp hàng vào thùng carton, quá trình đóng gói cần được thực hiện một cách chu đáo. Việc chèn thêm mút xốp, túi khí vào các lỗ trống giúp tăng cường bảo vệ sản phẩm. 

Ghi chú thông tin bên ngoài kiện hàng – Gửi hàng dễ vỡ cần chú ý gì

Hãy ghi chú thông tin hàng dễ vỡ bên ngoài kiện hàng, thường sẽ sử dụng tờ giấy để note “Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay,” tờ giấy này sẽ được dán cố định trên miệng thùng. Bước đơn giản này có tác dụng cảnh báo nhân viên vận chuyển về tính chất nhạy cảm của hàng hóa, đồng thời khuyến khích họ xử lý thùng hàng với sự cẩn thận cao để tránh tình huống đáng tiếc xảy ra ngoài dự kiến.

Sắp xếp hàng lên xe khoa học

Sắp xếp hàng lên xe theo cách khoa học là quan trọng để tối ưu hóa không gian và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Trong trường hợp các thùng hàng có kích thước khác nhau, việc sắp xếp được thực hiện theo thứ tự ưu tiên. Thùng chứa hàng cồng kềnh được đặt ở phía dưới cùng, tiếp theo là hàng có khối lượng nặng và cuối cùng là hàng có trọng lượng nhẹ được đặt ở trên cùng. 

2. Cách đóng gói hàng dễ vỡ giúp vận chuyển an toàn

Cách đóng gói hàng dễ vỡ phải phù hợp với từng loại sản phẩm và dưới đây là một số phương pháp áp dụng cho các sản phẩm cụ thể:

Cách đóng gói chén, đĩa thủy tinh

Vật liệu đóng gói: Thùng carton, xốp bong bóng, giấy báo, băng keo.

 • Bước 1: Bọc kín từng món hàng bằng giấy báo.
 • Bước 2: Lót giấy báo hoặc xốp bong bóng ở dưới đáy thùng hàng.
 • Bước 3: Xếp chén, đĩa thủy tinh theo chiều dọc và chèn thêm những miếng xốp bong bóng xung quanh. Không nhồi nhét quá nhiều đồ trong một thùng.
 • Bước 4: Lót giấy báo hoặc xốp bong bóng ở trên cùng.

Cách đóng gói ly, cốc thủy tinh

Vật liệu đóng gói: Thùng carton, xốp bong bóng, giấy gói, băng keo.

 • Bước 1: Bọc kín từng ly, cốc thủy tinh bằng xốp bong bóng hoặc giấy gói.
 • Bước 2: Lựa chọn thùng carton với kích thước phù hợp. Lót xốp bong bóng hoặc giấy gói ở dưới đáy thùng hàng.
 • Bước 3: Xếp ly, cốc thủy tinh theo chiều dọc của thùng hàng. Đặt ly, cốc nặng nhất ở dưới cùng và chèn thêm giấy gói hoặc xốp bong bóng xung quanh.
 • Bước 4: Lót giấy gói hoặc xốp bong bóng ở trên cùng thùng hàng.

Cách đóng gói tranh ảnh

Vật liệu đóng gói: Thùng carton, xốp bong bóng, băng keo, bọc nhựa, giấy gói, khăn mềm.

 • Bước 1: Bọc kín từng tranh ảnh bằng giấy gói hoặc xốp bong bóng.
 • Bước 2: Lựa chọn thùng carton với kích thước phù hợp với tranh ảnh. Lót giấy gói hoặc xốp bong bóng ở dưới đáy thùng hàng.
 • Bước 3: Xếp tranh ảnh vào thùng, chèn giấy gói hoặc xốp bong bóng xung quanh để cố định tranh ảnh trong thùng.
 • Bước 4: Lót giấy gói hoặc xốp bong bóng ở trên cùng thùng hàng.

Lời kết

Gửi hàng dễ vỡ cần chú ý gì? Để chuẩn bị cho quá trình gửi hàng dễ vỡ, việc phân loại hàng, lựa chọn vật liệu đóng gói phù hợp, thực hiện quy trình đóng gói đúng chuẩn, ghi chú thông tin cẩn thận bên ngoài kiện hàng và sắp xếp kiện hàng hợp lý là những lưu ý quan trọng không thể thiếu. Tuân theo những biện pháp đóng gói trong bài viết trên của Tasetco là cách để duy trì chất lượng và giá trị của những sản phẩm đặc biệt này trong quá trình vận chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900558858