Những sự cố giao hàng dễ bị xảy ra mà bạn cần lưu ý

Việc hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển hàng hóa là điều rất khó lường bởi hoạt động này bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau. Sự thay đổi của bất cứ yếu tố nào cũng có thể trở thành nguyên nhân chính gây hư hỏng hàng hóa trong quá trình giao hàng. Hãy cùng TASETCO tìm hiểu kĩ hơn về những sự cố này là gì qua bài viết sau đây bạn nhé!

Một vài sự cố giao hàng dễ xảy ra mà bạn nên chú ý

Trong quá trình vận chuyển đường dài sẽ rất dễ gặp phải những sự cố giao hàng ngoài ý muốn. Các vấn đề rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa có thể do hoạt động vận tải bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố bên ngoài. Hãy cùng xem những sự cố đó là gì ngay sau đây:

Hỏng hàng hóa khi vận chuyển 

Đối với những đơn hàng giao trong nội thành, hàng hóa nhìn chung sẽ ít hư hỏng hơn. Nhưng với những đơn hàng phải đi xa thì không thể tránh khỏi việc gặp sự cố giao hàng. 

Cần quan tâm nhất là các loại mặt hàng, sản phẩm như thực phẩm tươi sống sẽ phải được bảo quản ở nhiệt độ vừa đủ để đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Hoặc đối với những sản phẩm ngắn hạn, nếu thời gian giao hàng quá dài thì chất lượng sản phẩm không thể được đảm bảo.

Mất hàng hóa 

Tình trạng thất lạc hàng hóa trong quá trình giao hàng có thể dễ dàng xảy ra khi các đơn vị vận chuyển sơ suất trong quá trình xuất, nhập hàng hoặc do nhân viên giao hàng không cẩn thận để hàng thất lạc. 

Đơn hàng bị thất lạc trong quá trình vận chuyển sẽ gây mất lòng tin của khách hàng, yêu cầu hủy đơn hàng cũng như những đánh giá, nhận xét tiêu cực về đơn vị vận chuyển cũng như về thương hiệu hoặc cửa hàng.   

Hàng giao muộn hơn dự kiến 

Việc giao hàng chậm trễ là một trong những vấn đề thường gặp hiện nay. Việc giao hàng chậm trễ do nhiều nguyên nhân khác nhau như ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông hay thay đổi thời tiết gây ra sự chậm trễ trong hoạt động vận chuyển.   

Khách hàng không trả lời

Đôi khi thông tin người gửi cung cấp không chính xác hoặc bên người nhận có việc bận nên nhân viên vận chuyển không liên lạc được. Điều này dẫn đến nhiều vấn đề, chẳng hạn như phí hoàn trả hàng hóa hoặc phí giao lại hàng, hoặc có thể mất hàng do người vận chuyển để hàng hóa trước cửa nhà bạn.

Những chú ý quan trọng bạn nên biết khi vận chuyển

Việc hàng hóa bị đổ vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển là điều không ai lường trước được. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế điều này nếu nắm vững 3 chú ý quan trọng sau:

Tuân thủ đúng quy định về đóng gói bảo quản hàng hóa

Tất cả các loại hàng hóa phải được đóng gói đúng quy cách để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Hàng hóa nên được đóng gói thế nào? Cách thực hiện đóng gói ra sao? Mọi hướng dẫn sẽ được đơn vị vận chuyển chỉ rõ cho bạn. 

Dựa trên những hướng dẫn này, bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt việc đóng gói để giữ hàng hóa bên trong được an toàn đến tận tay người nhận.

Ngoài việc đóng gói phù hợp thì việc bảo quản hàng hóa cũng là một bước mà bạn nên chú ý trong quá trình vận chuyển. Đối với hàng hóa yêu cầu nhiệt độ cao, bạn cần phải đảm bảo rằng hàng hóa được giao bằng xe chuyên dụng có trang bị hệ thống kiểm soát nhiệt độ. 

Còn đối với hàng hóa dễ vỡ, dễ hư hỏng thì bạn nên sắp xếp chúng một cách khoa học để hạn chế tối đa va chạm.

Kiểm tra phương tiện kỹ càng trước khi vận chuyển

Để đảm bảo quá trình vận chuyển được diễn ra suôn sẻ, ngoài việc đóng gói, bảo quản tốt bạn còn phải kiểm tra xe cẩn thận trước khi di chuyển. Việc kiểm tra xe trước khi giao hàng sẽ giúp hạn chế các sự cố như rò rỉ nhiệt, tai nạn, va chạm,…

Chọn đơn vị giao nhận uy tín

Lưu ý cuối cùng và cũng là điểm bạn cần chú ý nhất khi chuyển phát các đơn hàng đó là tìm đơn vị vận chuyển uy tín. Lựa chọn đúng nhà giao nhận vận tải uy tín sẽ giúp bạn kiểm soát chặt chẽ đơn hàng và giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

TASETCO hiện đang là một trong số những đơn vị cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh chuyên nghiệp, chất lượng và cực kỳ uy tín với hơn 20 năm kinh nghiệm về vận chuyển thư tín, tài liệu và hàng hóa cả trong nước lẫn quốc tế.  

Bên cạnh đó, để khách hàng an tâm khi sử dụng các dịch vụ, chúng tôi luôn cập nhật những thông tin về đơn hàng từ điểm giao nhận cho tới tận tay người tiêu dùng một cách an toàn, nguyên vẹn qua ứng dụng, điều này sẽ tạo sự thuận tiện trong việc tra cứu đơn hàng của quý khách hàng.

Trên đây là một số chia sẻ của TASETCO về những sự cố giao hàng dễ xảy ra mà bạn nên biết trước cùng một vài lưu ý khi gửi hàng chuyển phát. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của TASETCO, hãy mau chóng liên hệ ngay với chúng tôi theo một trong các phương thức sau:

1900558858