Cách đóng gói hàng dễ vỡ mà vẫn đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn

Các đồ dùng như đồ thủy tinh, đồ gốm sứ, đồ sứ,… là những hàng dễ vỡ, đặc biệt là khi vận chuyển trên một quãng đường dài. Vì vậy, đối với những mặt hàng này, bạn nên chú ý cách đóng hàng để tránh tình trạng hàng hóa bị bể, sứt, mẻ, hư hỏng. Hãy tham khảo cách đóng gói hàng dễ vỡ mà Tasetco chia sẻ dưới đây để đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển nhé!

Hàng dễ vỡ luôn là nỗi đau đầu khi giao hàng

Hàng dễ vỡ là những sản phẩm dễ bị hư, bị hỏng trong quá trình vận chuyển như: đồ thủy tinh, đồ đóng chai bằng thủy tinh, đồ gốm sứ, bát đĩa,…. Với điều kiện giao thông đường bộ còn hạn chế như ở Việt Nam hiện nay thì dịch vụ vận chuyển đồ dễ vỡ bằng đường bộ gặp nhiều khó khăn.

Mỗi ngày, các đơn vị giao hàng nhanh sẽ phải tiếp nhận một lượng lớn hàng hóa dễ vỡ. Nếu bạn muốn vận chuyển nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng thì cách đóng gói hàng dễ vỡ chuẩn chính là chìa khóa. 

Đối với những mặt hàng dễ vỡ, vận chuyển bằng tàu hỏa, đường thủy hoặc đường hàng không là sự lựa chọn an toàn và tốt nhất. 

Tuy nhiên, các phương tiện di chuyển này đều có lộ trình cố định nên khó có thể linh hoạt như mong muốn. Vì vậy, phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ vẫn là phương thức được các đơn vị dịch vụ sử dụng.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn

Làm thế nào để đóng gói hàng dễ vỡ đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển? Hãy cùng Tasetco tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sử dụng vật liệu chuyên dụng để bọc hàng dễ vỡ

Đầu tiên bạn phải sử dụng giấy bubble chuyên dụng để bọc những sản phẩm dễ vỡ. Bubble là loại giấy được tạo bởi những bong bóng khí cao 1,27 cm nằm giữa hai tấm nilon. 

Loại giấy này có độ mềm mại, ôm sát mọi đồ vật với mọi hình dạng nên có khả năng chống va đập rất tốt. Thêm vào đó còn có xốp, mút và hạt chống sốc cũng được dùng để tránh va đập của hàng dễ vỡ.

Dùng bubble khi đóng gói sản phẩm để vận chuyển

Để có cách đóng gói hàng dễ vỡ đúng chuẩn, bạn cần bọc giấy bubble quanh từng sản phẩm, ví dụ từng cái bát, cái đĩa đều phải được bọc giấy bubble rồi mới phân loại và xếp vào thùng, nhờ đó hạn chế được việc hàng hóa bị va đập trong quá trình vận chuyển. 

Tùy theo kích thước, hình dáng của từng sản phẩm mà bạn để cân nhắc lượng giấy gói phù hợp. Hãy chú ý đến cả các góc và các bộ phận dễ vỡ để ưu tiên đóng gói cẩn thận hơn.

Đóng gói hàng dễ vỡ vào thùng carton hoặc gỗ

Sau khi bọc giấy bubble thì bạn cần sắp xếp chúng vào trong thùng carton hoặc thùng gỗ. Lưu ý khi chọn thùng là cần phải đủ rộng, không cần quá lớn, vì trong quá trình di chuyển có thể đồ đạc có thể bị xê dịch trong thùng dẫn đến va chạm, vỡ. 

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý sử dụng xốp, mút, hạt chống sốc,… để lấp kín những chỗ bị trống trong thùng hàng. Cách đóng gói hàng dễ vỡ này sẽ giúp các sản phẩm không bị dịch chuyển quá nhiều trong quá trình vận chuyển tới tay khách hàng.

Dùng băng keo dán kín ngoài thùng

Bước cuối cùng trong khi đóng gói hàng dễ vỡ là sử dụng băng dính để dán cố định bên ngoài thùng đựng. Bạn phải dùng băng keo dày để dán thùng. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng băng dính trong để dán thông tin hóa đơn hoặc đơn hàng để người giao hàng và người nhận đều có thể nhìn thấy thông tin.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ chứa chất lỏng

Đối với những sản phẩm chứa chất lỏng như nước hoa, sữa rửa mặt, chai tẩy trang…, ngoài cách đóng gói trên, bạn nên chú ý vặn chặt nắp chai, lọ trước khi gói hàng. 

Nếu nắp chưa được đóng chặt, bạn có thể dán băng dính để cố định tạm thời, đảm bảo khi nghiêng qua lại nước không bị rỉ ra ngoài. Ngoài ra, bạn phải cho thêm chất hút ẩm vào thùng đựng để chất lỏng bị chảy ra ngoài hộp sẽ thấm luôn.

Mong rằng bài viết chia sẻ của Tasetco về cách đóng gói hàng dễ vỡ đảm bảo nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển có thể giúp đỡ quý khách hàng xung quanh vấn đề đóng gói hàng hóa dễ vỡ. Quý khách hàng có những thắc mắc cần được hỗ trợ giải đáp thì hãy liên hệ ngay với Tasetco qua:

1900558858