Hướng dẫn chi tiết những cách đóng hàng gửi đi nước ngoài

Việc đóng gói hàng hóa là một khâu có vai trò rất quan trọng trước khi gửi hàng đi nước ngoài. Để đảm bảo sự an toàn của các kiện hàng và hạn chế tối đa các rủi ro không mong muốn, Tasetco xin chia sẻ những cách đóng hàng gửi đi nước ngoài chi tiết nhất thông qua bài viết dưới đây.

Cách đóng hàng gửi đi nước ngoài chi tiết nhất 

Sau đây sẽ là những cách đóng hàng gửi đi nước ngoài và một số lưu ý trong khi đóng gói.

Đóng hàng thông thường

Khi đóng gói hàng thông thường, quý khách hàng có thể sử dụng một lớp vật liệu độn và nhồi sâu ít nhất là 5cm ở dưới đáy hộp. Đối với những hàng hóa nặng hoặc những loại hàng hóa đặc biệt thì cần dùng nhiều lớp đệm lót hơn dưới đáy, hai bên thành hộp và trên nóc hộp.

Sau khi đã có một lớp đệm hoàn chỉnh, bạn hãy gói từng món hàng rồi đặt vào giữa hộp và hãy đảm bảo rằng mỗi vật sẽ phải tách rời nhau. Cuối cùng là lấp đầy các khoảng trống bằng những vật liệu chống sốc khác và bổ sung thêm một lớp đệm trên nóc hộp.

Hướng dẫn cách đóng hàng thông thường

Lưu ý

Cách đóng hàng gửi đi nước ngoài đối với các loại mặt hàng kim loại nặng hoặc có thành phần kim loại tự động thì các vật liệu đệm bảo vệ sẽ bị hạn chế, do vậy, bạn nên sử dụng hộp gia cố nặng trong quá trình vận chuyển. 

Những loại thành phần nhỏ hơn thì có thể đặt trong các túi nhựa hạng nặng rồi dán nhãn trước khi đặt vào hộp ngoài.

Cách đóng hàng điện tử, loại hàng có giá trị cao

Đây thường là những sản phẩm rất dễ vỡ và dễ hư hỏng. Khi được nâng hoặc chất lên những phương tiện vận chuyển như máy bay hoặc ô tô, loại hàng hóa này rất dễ bị tác động mạnh và thiết bị có thể bị hỏng hoặc hư hỏng. Do đó, nó phải được đóng gói theo cách đặc biệt để hạn chế ảnh hưởng này.

Cách đóng hàng gửi đi nước ngoài với loại hàng điện tử, bạn nên sử dụng đệm lót, xốp, bọt mềm hoặc màng xốp hơi để gia cố và đóng hàng bằng thùng carton hoặc thùng gỗ ở bên ngoài rồi bọc màng polyetylen (PE) để tránh nước và hơi ẩm.

Mút xốp là những lớp lót đặc biệt như: polyurethane (PU) và polypropylene (PP), nó có khả năng chống sốc cao. Những lớp xốp này sẽ bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khỏi tác động và va chạm trong điều kiện đóng gói bình thường và duy trì mức độ bảo vệ đó trong suốt quá trình vận chuyển.

Cách đóng hàng gửi đi nước ngoài có giá trị cao

Lưu ý:

Đối với các loại hàng giá trị cao có trọng lượng bao bì trên 3 kg và kích thước trên 30 cm phải được đóng trong thùng gỗ kín và mua từ nhà cung cấp dịch vụ có bảo hiểm vận chuyển.

Đóng hàng chất liệu thủy tinh, hàng dễ vỡ

Giấy Bubble là vật liệu đóng gói bao gồm những bong bóng khí cao 1/2 inch (1,27 cm) nằm giữa hai tấm nilon, việc này sẽ giúp cho nilon xốp tạo độ đàn hồi để tránh va chạm. 

Cách đóng hàng gửi đi nước ngoài với giấy gói Bubble có ô lớn có độ đàn hồi cao thường được rất nhiều người sử dụng và nó có thể được dùng để bọc hầu hết các sản phẩm bất kể hình dạng hoặc kích thước.

Nếu sử dụng giấy gói Bubble, hãy phủ nhiều lớp để tạo độ đệm cho toàn bộ sản phẩm, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ các góc và cạnh. Khi đóng gói nhiều loại mặt hàng, hãy đóng gói riêng từng mặt hàng.

Cách đóng hàng dễ vỡ bảo đảm an toàn

Nên để những loại mặt hàng dễ vỡ tránh xa các góc, cạnh, trên và dưới của hộp và cách nhau một khoảng vừa đủ. Mỗi mặt hàng sẽ cần được bọc bằng các tấm bọt khí rộng ít nhất 2 inch (5,08 cm) và đặt cách thành hộp 2 inch (5,08 cm).

Điều này không chỉ bảo vệ cho các sản phẩm không bị hư hỏng từ những cú va chạm mà còn bảo vệ các sản phẩm không bị rung lắc do lực truyền vào từ bên ngoài thùng. Sử dụng đủ bọt xốp chống sốc để các mặt hàng trong hộp không bị xê dịch khi thùng bị rung lắc.

Mong rằng bài viết hướng dẫn chi tiết những cách đóng hàng gửi đi nước ngoài mà Tasetco đã chia sẻ trên đây có thể giúp đỡ bạn trong quá trình đóng gói hàng hóa thuận tiện và dễ dàng hơn. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh của Tasetco thì hãy mau chóng liên hệ với chúng tôi qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900558858