Những sự cố khi vận chuyển hàng hóa mà bạn nên biết trước

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa có thể xảy ra những sự cố giao hàng khó tránh khỏi như hàng hóa bị hư hỏng, giao hàng chậm trễ… Chính vì vậy, Tasetco xin chia sẻ về những sự cố khi vận chuyển hàng hóa cùng một số lưu ý để đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển hàng hóa thông qua bài viết dưới đây.

Top 4 sự cố khi vận chuyển hàng hóa thường gặp mà bạn cần biết

Những sự cố trong vận chuyển có thể do các hoạt động của bên vận chuyển chịu các tác động từ nhiều yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên, đôi khi việc đóng gói chưa đúng cách cũng rất dễ dẫn đến những rủi ro khác. Do vậy, dưới đây sẽ là 4 sự cố vận chuyển hàng hóa thường gặp mà bạn nên biết trước. 

Thất lạc hàng hóa

Thất lạc hàng hóa trong quá trình vận chuyển rất dễ xảy ra nếu bộ phận vận chuyển bất cẩn trong khâu xuất, nhập hàng hóa hoặc do nhân viên giao hàng không chú ý dẫn đến xảy ra sự cố khi vận chuyển hàng hóa.

Thất lạc hàng hóa trong quá trình phân phối

Đơn hàng bị thất lạc trong quá trình vận chuyển có thể làm mất lòng tin của khách hàng, những yêu cầu hủy đơn hàng và những đánh giá, nhận xét tiêu cực về hãng vận chuyển cùng thương hiệu của cửa hàng sẽ rất dễ xảy ra.

Để giải quyết vấn đề này, dịch vụ chuyển phát nhanh Tasetco sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin về đơn hàng qua ứng dụng Tasetco để khách hàng có thể giám sát và quản lý đơn hàng một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Giao hàng chậm hơn dự kiến

Việc giao hàng chậm cũng là một trong những sự cố khi vận chuyển hàng hóa thường thấy nhất trong thời điểm hiện nay. Do nhiều nguyên nhân khác nhau như tắc đường, tai nạn giao thông, thời tiết thay đổi… khiến hoạt động vận tải bị đình trệ và quá trình giao hàng tới tay người nhận bị chậm trễ.

Khi những trường hợp bất khả kháng này xảy ra, bên vận chuyển sẽ mất nhiều thời gian hơn để giao hàng cho người nhận. Nếu bạn chọn vận chuyển bằng đường bộ, tỷ lệ giao hàng chậm sẽ cao hơn so với khi bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không.

Hỏng hàng hóa trong khi phân phối

Đối với những đơn hàng giao trong nội thành, hàng hóa thường ít bị hư hỏng. Tuy nhiên, đối với những đơn hàng ở xa, việc xảy ra sự cố khi vận chuyển hàng hóa sẽ là điều không thể tránh khỏi. 

Hàng hóa bị hỏng trong khi vận chuyển

Các loại thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm dễ hư hỏng phải được bảo quản ở nhiệt độ vừa đủ để đảm bảo chất lượng. Trong trường hợp sản phẩm có hạn sử dụng ngắn, nếu thời gian giao hàng quá dài thì sẽ không đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Không liên hệ được với khách

Một số sự cố khi vận chuyển hàng hóa có thể do thông tin người gửi không chính xác hoặc người nhận đang bận khiến bên vận chuyển không thể liên hệ được. 

Điều này gây ra nhiều vấn đề như tăng chi phí bổ sung cho việc trả lại hàng hoặc giao lại hàng, ngoài ra, tình huống mất hàng cũng có thể xảy ra do người vận chuyển để hàng ở trước cửa nhà bạn.

Không liên hệ được với khách hàng khi giao hàng

Làm sao để đảm bảo gửi hàng an toàn khi vận chuyển

Để giảm thiểu tối đa những sự cố không đáng có trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là với những đơn hàng phải vận chuyển đi xa và tùy vào các loại mặt hàng khác nhau, quý khách hàng nên cân nhắc chọn phương thức vận chuyển phù hợp để vừa tiết kiệm thời gian gửi hàng, vừa tránh những sự cố khi vận chuyển hàng hóa.

Lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín tại Tasetco

Tasetco hiện đang là một trong những đơn bị chuyển phát nhanh chuyên nghiệp, chất lượng và vô cùng uy tín với bề dày hơn 20 kinh nghiệm. Đây là một doanh nghiệp chuyên kinh doanh về vận chuyển thư tín, tài liệu và hàng hóa cả trong nước lẫn quốc tế.

Ngoài ra, Tasetco cung cấp đa dạng các phương thức cũng như hình thức vận chuyển để cho bạn lựa chọn và với mỗi chuyến vận chuyển hàng hóa, chúng tôi luôn cập nhật những thông tin về đơn hàng cho tới khi an toàn, nguyên vẹn tới tay người nhận qua ứng dụng, điều này giúp khách hàng có thể tra cứu dễ dàng, tiện lợi.

Trên đây là một số chia sẻ của Tasetco về những sự cố khi vận chuyển hàng hóa mà bạn nên biết trước cùng một số lưu ý khi vận chuyển. Nếu quý khách vẫn còn những thắc mắc chưa được giải đáp, hãy mau chóng liên hệ ngay với Tasetco qua:

Email: info@tansonnhat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900558858