Thủ tục gửi hàng đi nước ngoài chi tiết nhất.

Nắm rõ các thủ tục gửi hàng đi nước ngoài khi vận chuyển sẽ giúp quá trình thông quan suôn sẻ hơn. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì để khai báo hải quan và làm cho quá trình vận chuyển trở nên nhanh chóng hơn? Tasetco xin chia sẻ cho bạn về những thông tin cần thiết nhất về những thủ tục thông qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài là gì?

Dịch vụ gửi hàng ra nước ngoài hay còn gọi là dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa từ trong nước ra nước ngoài hoặc từ quốc gia này sang quốc gia khác. 

Hiện nay, hàng hóa sẽ được vận chuyển từ Việt Nam đến nhiều quốc gia và khu vực khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng bằng các phương thức vận chuyển như bằng đường hàng không, vận chuyển bằng đường biển và đường sắt.

Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài là gì?

Những thủ tục gửi hàng đi nước ngoài chi tiết nhất

Những điều cần chuẩn bị khi gửi hàng ra nước ngoài chi tiết nhất gồm:

Chuẩn bị giấy tờ

Một số loại giấy tờ bạn cần có trước khi gửi hàng đi nước ngoài vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu ý trong quá trình thực hiện các thủ tục.

Hóa đơn thương mại 

Là một trong những giấy tờ quan trọng không thể thiếu khi làm thủ tục gửi hàng đi nước ngoài. Hóa đơn nêu chi tiết các chi phí mà người mua sẽ phải trả cho người bán để hỗ trợ tính toán giá trị đơn hàng. Ngoài ra, hóa đơn thương mại còn giúp người mua trong thanh toán hàng hóa.

Hóa đơn thương mại (Commercial invoice)

Vận đơn (Bill Of Lading) có mã vận đơn

Vận đơn cung cấp cho bạn thông tin về hàng hóa được gửi ra nước ngoài của bạn. Bản sao mã vận đơn sẽ được chuyển cho người nhận hàng/nhà nhập khẩu để có thể thu xếp việc nhận hàng và bản sao thứ ba của vận đơn sẽ được giữ lại cho người vận chuyển.

Tài liệu để kiểm soát hàng hóa

Một tài liệu để nhằm kiểm soát về hàng hóa khi làm thủ tục gửi hàng đi nước ngoài là một loại tài liệu dùng để nộp cho cơ quan dịch vụ biên giới quốc tế để nhằm giám sát các hoạt động vận chuyển. Tài liệu này sẽ cung cấp các thông tin về nhà sản xuất, người gửi hàng, bên xuất khẩu,….

Giấy chứng nhận xuất xứ của kiện hàng 

Khi làm thủ tục gửi hàng đi nước ngoài, hàng hóa vận chuyển ra quốc tế sẽ cần phải có giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, hóa đơn, chứng từ rõ ràng và không phải hàng giả, kém chất lượng.

thủ tục gửi hàng đi nước ngoài hiệu quả
Giấy chứng nhận xuất xứ cần thiết khi gửi hàng

Tờ khai xuất khẩu từ người gửi

Cần chuẩn bị cho các mặt hàng nằm trong mục kiểm soát xuất khẩu với những loại hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam. Bạn cần phải kiểm tra về danh sách kiểm soát thương mại và nên liên hệ với Cục Xuất khẩu của Bộ Công Thương Việt Nam.

Tờ khai gốc phải được ký và đóng dấu hợp lệ của nhà xuất khẩu hoặc người/đại lý đủ thẩm quyền.

Thông tin cần thiết

Trước khi làm các thủ tục gửi hàng đi nước ngoài thì quý khách hàng nên lưu ý về những thông tin cần thiết cần phải cung cấp dưới đây:

  • Thông tin đầy đủ và chính xác của người nhận hàng tại nước mà kiện hàng được vận chuyển đến.
  • Những thông tin ấy sẽ bao gồm tên, địa chỉ (số nhà, số đường, tên phố, khu vực, thành phố, quốc gia đến) và số điện thoại.
  • Những thông tin có liên quan đến đơn đặt hàng như nội dung đơn hàng, số lượng, trọng lượng.
  • Ngoài ra, khi làm thủ tục gửi hàng ra nước ngoài còn cần những thông tin về người gửi bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ và có thể được sử dụng để lấy hàng khi bạn không thể đến gửi hàng trực tiếp.
  • Thông tin chính xác về loại hàng hóa của lô hàng như hàng thông thường, loại hàng nặng, có giá trị cao, chất lỏng hoặc hóa chất, hàng điện tử, đồ điện lạnh hay những loại hàng thủy tinh, hàng dễ vỡ.

Trên đây là những chia sẻ của Tasetco về các thủ tục gửi hàng đi nước ngoài chi tiết nhất mà quý khách hàng cần lưu ý. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh thì hãy liên hệ với Tasetco ngay qua các phương thức liên hệ sau:

Email: info@tansonnhat.vn

1900558858